Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền?

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền thuế theo đúng nghĩa vụ của công dân Việt Nam là câu hỏi được các lô thủ vô cùng quan tâm. Tùy vào giá trị của số tiền trúng thưởng sẽ quyết định người chơi có đóng thuế hay không. Thông thường thuế suất sẽ là 10%. Hãy cùng với nhà cái Kingfun68 khám phá vấn đề này nhé.

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền
Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền?

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền?

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền khi trở thành người may mắn rinh thưởng về tay. Thông tin bên dưới sẽ giúp cho người chơi dễ hiểu nhé. Trúng giải thưởng vượt quá 10 triệu đồng theo đơn vị VND thì sẽ đóng thuế cho nhà nước. Nên giải khuyến khích mà cược thủ thắng thưởng từ 10 triệu sẽ phải đóng thuế cho đợt quay thưởng đó. Trong bộ luật thuế thu nhập cá nhân 2012 có nêu rõ như sau:

  • Thuế người chơi trúng thưởng phải nộp = (Số tiền thắng giải – 10 triệu đồng) x thuế 10%.

Vậy trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền sẽ được tính vào số tiền mà người chơi thắng. Hiện nay, thuế suất được áp dụng là 10% khi người chơi đóng thuế thu nhập cá nhân. Công thức bên trên chỉ áp dụng cho 1 tờ vé số. Nên số lượng số trúng giải khuyến khích nhiều sẽ nhân lên số tiền thuế so với tờ trúng ban đầu.

Cách tính số tiền phải đóng

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền được tính vào tổng số tiền mà người chơi thắng. Nhưng khuyến khích vẫn không có đóng thuế thu nhập cá nhân khi tổng tiền thấp hơn 10 triệu. Bên cạnh đó, các giải khác như giải 6, giải 7, giải 8 vẫn rất ít khi nộp thuế.

Không phải đóng tiền thuế thì vé trúng thưởng đó có giá trị giải thắng bao nhiêu. Thì cược thủ đều sẽ nhận được đúng với mệnh giá giải thưởng đó. Dù tiền thưởng ít nhưng người chơi không thể bỏ qua lộc may mắn này. Cược thủ nên bảo vệ vé cược cho sạch sẽ, không nhàu nát để thuận tiện cho giao dịch đổi thưởng. 

Để xác định người chơi có đóng thuế hay không thì phải xác định được giải thưởng trúng. Thông thường các giải sẽ được quy ước như sau:

  • Giải độc đắc: Khi người chơi trúng tất cả 6 con số. Giải thưởng là 2 tỷ đồng. Nên người chơi phải đóng thuế 10% theo quy định.
  • Giải nhất: Vòng quay thưởng công bố thì người chơi phải trúng 5 con số. Người thắng phải thực hiện trả thuế thu nhập cá nhân.
  • Giải nhì: Nếu trúng giải hai thì người chơi sẽ nhận giải 15 triệu đồng. Sau thuế sẽ là 14,500,000 đồng. Khấu trừ 500 ngàn đồng cho thuế suất.
  • Giải ba: Bắt buộc người chơi phải trúng 5 con số thì sẽ được giải 10 triệu đồng.
  • Các giải còn lại: Sẽ nhận thưởng dưới 10 triệu đồng. Nên sẽ không bị tính thuế nếu trúng 1 tờ vé số.
  • Trường hợp, vé phụ đặc biệt: Sai một số sẽ nhận được giải 50 triệu đồng. Nên sẽ khấu trừ 10% thuế thu nhập.

Trúng các giải khác đóng bao nhiêu tiền?

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền
Trúng các giải khác đóng bao nhiêu tiền?

Ngoài giải khuyến khích ra thì người chơi có thể trúng các giải sau phải đóng thuế. Tìm hiểu nhé.

Giải đặc biệt

Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền hoặc không đóng thuế 10%. Do số lượng vé trúng và tiền thưởng sẽ tính thuế trả như thế nào. Nhưng giải đặc biệt có số tiền trúng lên đến 2 tỷ đồng. Do đó, bắt buộc người chơi thắng giải này đều phải đóng thuế 10%. Tức là người chơi trúng 1 tờ vé số mệnh giá 2 tỷ thì phải trả cho thuế là 199 triệu đồng.

May mắn trúng vé số độc đắc thì người chơi phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định. Trường hợp trúng nhiều vé số mà giải thưởng đều là 2 tỷ thì sẽ nhân số vé thắng cược. Để tính ra thuế phải đóng, như sau:

  • Nộp thuế khi trúng nhiều vé = Số lượng vé x [(2 tỷ – 10 triệu) x10%]

Ví dụ như người chơi trúng 3 tờ vé số giải đặc biệt thì lấy 3 x[(2 tỷ – 10 triệu)] x10% = 

Giải nhất

Giải nhất sẽ đóng thuế 10% theo quy định của nhà nước ban hành. Công thức tính của chúng y như phương thức tính chung về thuế 10%. Tức là:

  • Tiền thuế đóng = (Số tiền của giải nhất – 10 triệu) x 10%

Thông thường thì giải thưởng cho vé số thắng giải hạng nhất sẽ rơi vào mức 30 triệu đồng. Nên thuế sẽ đóng là 2 triệu đồng khi trúng 5 con số may mắn vào đợt quay đó. Thuế đóng không nhiều nên người chơi không thể trốn thuế thu nhập cá nhân. Nếu phát hiện sẽ bị xử phạt theo pháp luật của nước ta ban hành.

Giải hai

Ngoài giải đặc biệt với giải nhất bắt buộc đóng thuế thì giải hai cũng nằm trong phạm vi này. Vì giải thưởng trúng là 15 triệu đồng cao hơn con số 10 triệu theo quy định. Người chơi trúng giải này sẽ lãnh thực là 14,500,000 đồng. Khi nộp thuế suất 10% là 500,000.

Người chơi có bao nhiêu tờ vé số trúng thưởng giải hai thì sẽ nhân với thuế 1 tờ vé số. Chính là 500,000 cho 1 vé số trúng 5 số thuộc hạng hai của vòng quay đợt đó. Những vé trúng khuyến cáo không mất làm mất con số hiển thị. Nên cho vé phải thẳng không làm rách vé.

Trên đây là bài viết giúp người chơi giải đáp câu hỏi Trúng giải khuyến khích đóng bao nhiêu tiền. Thực tế, khuyến khích đóng thuế hay không sẽ phụ thuộc vào tổng giải thưởng. Nếu trúng nhiều vé mà trên 10 triệu thì người chơi hãy nộp thuế nhé.

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ