Seven Card Stud – Biến thể Poker mới lạ bậc nhất hiện nay

Là dạng bài xì phé cổ điển, Seven Card Stud là một trong những trò chơi phải mất cả đời để thành thạo. Seven Card Stud liên quan đến việc mỗi người chơi được chia bảy lá bài trong suốt ván bài, với ván bài xì phé năm lá bài tốt nhất cho mỗi người chơi sẽ xác định người chiến thắng. Seven Card Stud là một trò chơi trong đó tiền cược được đặt ở mức tăng cố định, không giống như Texas Hold’em và Omaha, thường được chơi với cấu trúc cược Giới hạn.

Seven Card Stud
Seven Card Stud là một trong những trò chơi phải mất cả đời để thành thạo

Lịch sử của Seven Card Stud

Stud poker lấy cảm hứng từ các trò chơi châu Âu như Poque, Nas và Bragg trong Nội chiến Hoa Kỳ. Khi The American Hoyle xuất bản ấn bản đầu tiên vào năm 1864, stud 5 lá đã trở thành một trò chơi poker chính thức.

New Orleans và những con thuyền trên sông Mississippi trở thành địa điểm phổ biến của trò chơi, nơi những kẻ lừa đảo thuyết phục khách du lịch đặt cược rất nhiều vào những trò chơi mà họ hiếm khi hiểu. Với niềm tin rằng poker là một trò chơi may rủi, họ sẽ thua những người hiểu rằng poker là một trò chơi kỹ năng.  Các quân nhân thường chơi bài xì phé stud trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới, bao gồm cả stud 7 lá.

Game bài có tốc độ phát triển bậc nhất

Trò chơi stud 7 lá vẫn có sẵn trong sòng bạc ngày nay, nhưng chúng không phổ biến hoặc phổ biến như NLHE. Trong số tất cả các trò chơi poker, stud được hầu hết người chơi coi là khó nhất. Không thể theo biểu đồ và bạn không thể thay thế kinh nghiệm. Do đó, các chuyên gia và nghiệp dư mới hiếm khi cam kết chơi stud, và các chuyên gia stud gặp khó khăn trong việc kiếm sống bằng cách chơi trò chơi ưa thích của họ.

Tuy nhiên, Stud Poker luôn xuất hiện tại World Series of Poker, và đã có một số chiến thắng lớn sẽ đi vào lịch sử của trò chơi. Ví dụ, Tom Koral đã chấm dứt chuỗi 13 năm thua cuộc khi giành chiến thắng trong sự kiện WSOP stud 2017. Đó là rất nhiều cống hiến cho trò chơi!

Ở Bờ Đông, stud 7 lá tiếp tục phổ biến hơn những nơi khác. Đó là bởi vì, kể từ khi Hold’Em được phát triển ở Texas, trò chơi đó phổ biến hơn nhiều ở phương Tây. Sự phân chia theo khu vực và thế hệ là đặc điểm của bối cảnh bài xì phé stud 7 lá ngày nay và chúng ta sẽ phải xem nó thay đổi như thế nào khi chúng ta tiếp tục chơi.

Quy tắc chơi Seven Card Stud

Xì phé 7 lá bài có thể là một sự thay đổi hoàn toàn nếu trước đây bạn chỉ chơi các trò chơi bài cộng đồng. Tuy nhiên, không có lý do gì để lo lắng về điều này vì bản thân các quy tắc của trò chơi không quá phức tạp và khá đơn giản để học.

Vòng chia bài đầu tiên bắt đầu với người chơi ở bên trái của người chia bài và tiến hành theo chiều kim đồng hồ. Người chơi thường được chia ba quân bài cùng một lúc (mỗi lần một quân bài), với hai quân bài đầu tiên được chia úp và quân bài thứ ba được chia ngửa . Đường thứ ba đề cập đến vòng này.

Tất cả người chơi vẫn đang có trong tay sẽ nhận được lá bài thứ tư sau vòng đặt cược đầu tiên (đường thứ tư). Sau đó, quy trình tương tự được lặp lại cho hai thẻ tiếp theo (đường thứ năm và thứ sáu). Cuối cùng, sau khi một lá bài được chia ngửa, sẽ có một vòng đặt cược tiếp theo.

Sau con đường thứ sáu , nếu người chơi vẫn còn lại, họ sẽ được chia một lá bài cuối cùng, úp xuống. Do đó, khi kết thúc một ván bài 7 quân bài, bạn có thể sẽ có tối đa bảy quân bài, ba quân bài úp và bốn quân còn lại ngửa.

Nút chia bài có thể hoặc không thể xoay quanh bàn theo quy tắc 7 Card Stud Poker. Trong trò chơi này, việc bật nút không có lợi thế vốn có, vì vậy ngay cả khi thỏa thuận bắt đầu với cùng một người chơi mỗi lần, nó sẽ không có hiệu lực.

Seven Card Stud
Quy tắc chơi Seven Card Stud

Các biến thể Seven Card Stud phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, Seven Card Stud có các biến thể chính như:

  • Hi/Lo 7 lá bài : Các biến thể hi/lo stud 7 lá thường được tìm thấy trong các phòng poker trực tuyến; tuy nhiên, tiền cược chỉ được chia khi kết thúc trò chơi. Có sự chia tiền bình đẳng giữa người chơi có bài cao nhất và bài thấp nhất.
  • Mississippi stud: Do loại bỏ các vòng đường phố thứ tư và thứ năm, Mississippi stud chỉ có bốn vòng đặt cược. Do đó, cấu trúc đặt cược và số lượng thẻ lên và xuống trong Texas Hold’em khá giống nhau.

Anh em muốn thử sức với Seven Card Stud thì có thể đến ngay Kingfun123 nhé.

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ