Hướng dẫn chơi phỏm ở Rikvip ăn tiền cực dễ

Phỏm là một trong các game bài được yêu thích và phổ biến đối với game truyền thống của Việt Nam. Giờ đây với phỏm online tại Rikvip sẽ đem đến cho bạn nhiều game hấp dẫn và thú vị hơn nữa. Quan trọng là giá trị thưởng khi thắng tại Rikvip siêu to khủng lồ. Bài viết này là để Kingfun 123 hướng dẫn bạn đánh phỏm ở Rikvip vui thắng lớn.

Giới thiệu bài phỏm ở Rikvip

phỏm ở Rikvip
Giới thiệu bài phỏm ở Rikvip

Phỏm hay có tên gọi khác là tá lả. Mỗi ván phỏm sẽ có tối đa là 4 người một phòng. Nhiệm vụ của người chơi là có được 3 bộ bài hợp lệ nhanh nhất để ù hoặc lược bỏ những quân bài to và không cần thiết.

Luật chơi phỏm hấp dẫn tại Rikvip

 • Khi bắt đầu, người đầu tiên có 10 lá bài. Họ sẽ được quyền đánh xuống một lá bài rác mà họ muốn bỏ đi. Những người sau sẽ được chia mỗi người 9 lá. 
 • Những người còn lại có thể ăn lá bài rác đó nếu nó cộng với lá bài trên tay tạo ra một phỏm. Nếu ăn quân bài đó thì bạn sẽ không được bốc thêm bài, đồng thời phải đánh xuống 1 lá khác.
 • Trò chơi sẽ kết thúc nhanh hơn khi có một người ù trước hoặc sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Lúc này tất cả thành viên phải hạ phỏm của mình và đưa 1 lá bài rác vào phỏm của người khác. 
 • Tại lượt cuối của ván phỏm mà vẫn có người ăn bài thì cả bàn sẽ được bốc thêm 1 lượt nữa. Không ai ù thì sẽ tính theo thang điểm và xếp hạng.

Thuật ngữ trong bài phỏm ở Rikvip

 • Cạ: là hai lá cùng chất hoặc số. Hai quân bài này cần kết  hợp với 1 lá nữa mới tạo thành phỏm.
 • Bài rác: là những lá bài không tạo thành phỏm.
 • Ăn: khi bạn thấy bài mà người trước đánh ra có thể ghép với bài của mình tạo thành phỏm. Bạn có thể lấy quân bài đó và không được bốc tiếp ở lượt sau.
 • Xoay phỏm: bạn có thể dùng 2 cạ cùng chất hoặc số để ăn 1 quân bài.
 • Nọc: phần bài để bốc
 • Ù: là khi bạn tổng hợp  được 3 phỏm nhanh nhất
 • Cháy: là khi tất cả đã hạ bài nhưng phỏm không có.
 • Tái phỏm: Nếu sau khi hạ bài mà có người ăn thì người đó sẽ có cơ hội đánh thêm một lần nữa.

Hướng dẫn chơi phỏm dễ ăn tiền nhất ở Rikvip

phỏm ở Rikvip
Hướng dẫn chơi phỏm dễ ăn tiền nhất ở Rikvip

Không nên lúc nào cũng chạy điểm

Thông thường các lá như  J, Q, K sẽ được đánh trước để rút bớt những lá bài có điểm cao. Tuy nhiên đây được coi là cách chơi của tân thủ mà thôi. Những dân chơi lão làng sẽ biết cách giữ lại chúng để tạo thành các cạ bài. Ngoài ra nó cũng có tác dụng đánh lừa tâm lý của đối thủ hoặc chống hạ ở vòng cuối. Tuy nhiên cũng không nên giữ lại nhiều quá. Hãy giữ lại lá mà bạn thấy có khả năng để tạo thành phỏm.

Nên đánh theo trục dọc thay vì trục ngang

Đánh phỏm trục dọc có nghĩa là người chơi sẽ ăn phỏm theo các lá bài đồng chất. Nhiều người cho rằng chọn theo số hoặc khác chất sẽ dễ dàng hơn nhưng kinh nghiệm từ các game thủ thì ngược lại. Đôi khi việc đánh theo trục ngang cực kỳ hiệu quả và dễ tạo phỏm nhanh hơn.

Đánh lá bài có điểm nhỏ nhất

Đây là mẹo rất có ích nếu bạn gặp nguy ở lượt chơi áp chót. Ở lượt này nếu bạn thấy bài của mình nhiều khả năng bị ăn thì hãy ra con nhỏ nhất. Thực ra đây là vấn đề may rủi nhưng nó sẽ tránh được tỷ lệ bị ăn phỏm từ người khác là rất lớn.

Nhớ luật chơi và các thuật ngữ phỏm ở Rikvip

Luật chơi phỏm thì không quá khó nhưng lại cần kỹ năng xếp cạ và một chút may mắn. Các thuật ngữ  phỏm khá thân thuộc vì nó đã có từ game phỏm truyền thống. Chỉ cần tập đánh một vài lần là bạn có thể hòa mình vào game phỏm Rikvip cực kỳ hấp dẫn này. 

Luyện tập nhớ bài phỏm

phỏm ở Rikvip
Luyện tập nhớ bài phỏm

Bạn sẽ dễ dàng chiến thắng và ẵm trọn tiền cược nhanh chóng nếu luyện được cho mình trí nhớ tốt. Nhớ được quân bài đã đánh của mình và đối phương ở những vòng trước sẽ giúp bạn dự đoán được các con còn lại. Nhiều lúc bạn chờ phỏm từ những quân bài đánh ra từ người khác mà chưa thấy xuất hiện. 

Cùng với đó bạn sẽ luyện được tư duy phán đoán và có chiến lược tốt hơn. Chơi phỏm  Rikvip chính là sân chơi giúp bạn luyện não để kiếm ra tiền mà vẫn giải trí. Bạn có thể đoán đối phương đang có quân bài nào hoặc dùng đòn tâm lý để câu dẫn họ.

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi đúc kết được từ các dân chơi phỏm của Rikvip. Đừng quên tải game và đăng ký Rikvip để nhận ngập tràn ưu đãi và giải trí mỗi ngày. Nếu thấy bài viết này bổ ích, hãy lưu lại ngay để luyện tập và kiếm thêm thu nhập từ cổng game nhé. 

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ