Hướng dẫn cách tính chi trong xập xám chi tiết nhất

Xập xám hay còn được gọi là mậu binh. Thuộc dòng trò chơi sử dụng dụng đến đầu óc tính toán, xập xám được nhiều tay chơi chuyên nghiệp yêu thích. Tuy nhiên, tính chi là một trường hợp đặc biệt giúp người chơi có chiến thắng đơn giản, nhanh chóng. Cùng Kingfun68 khám phá ngay cách tính chi trong xập xám và những bộ chi quyền lực nhất ở ngay bên dưới nhé!

Cách tính chi trong xập xám như thế nào?

Trong xập xám, mỗi người chơi sẽ được chia số bài để có được 3 chi. Tiếp đó, họ sẽ dùng 3 chi để đấu với 3 nhà tương ứng với 3 đối thủ. Ở tỷ lệ 2:1, người chơi sở hữu 2 chi thắng và 1 chi thua. Còn đối với việc thắng ở cả 3 chi, người chơi sẽ ăn tổng được cả 6 chi.

Trong một bàn xập xám, có tổng 4 người chơi. Khi ăn được của cả 3 nhà với cả 3 chi, tỷ lệ tính chi sẽ được nhân 4 đối với mỗi người chơi. Tổng ăn chi mỗi nhà của bạn sẽ là 12 chi. Vậy theo cách tính chi trong xập xám, bạn sẽ thu về tổng 36 chi cho 1 ván cược.

Cách tính chi trong xập xám
Quy tắc cơ bản của cách tính chi xập xám

Quy tắc cơ bản của cách tính chi xập xám

Cách tính chi trong xập xám không quá khó. Tuy nhiên để tính một cách chuẩn xác và nhanh chóng, bạn sẽ cần ghi nhớ một số các quy tắc cơ bản sau:

  • Thắng thua trong cách tính chi trong xập xám dựa trên so sánh vị trí của chi đầu với chi cuối và các chi giữa, các chi cuối. Khi bị thua chi, người thắng được nhân đôi tiền thưởng.
  • Chi được tính theo quy luật hàng đè. Theo đó, người chơi được nhân 2 lần ở chi ăn.

Quân bài Át là một lá bài có giá trị đặc biệt trong cách tính xập xám. Nếu trong bài có Át, cách tính chi sẽ được tính theo quy tắc khác. Nguyên tắc tính chi khi có Át khác biệt hoàn toàn so với nguyên tắc cơ bản, cụ thể là:

  • Không có lá Át trong bài, người chơi sẽ bị trừ 4 chi.
  • Nếu có 2 lá Át trong bài, người chơi được cộng 4 chi. Số lượng lá Át càng nhiều, số chi người chơi được cộng càng gia tăng. 3 lá Át sẽ có tổng 8 chi. Đặc biệt với tứ quý Át, người chơi có tổng 16 chi và ăn được cả 3 nhà. Vậy số chi sẽ lên tới 48.
  • Nếu bài có 3 lá Át cộng với Sám cô chi, bạn sẽ thu về 44 chi.

Những bộ bài xập xám quyền lực

Những bộ bài tạo chi xập xám đặc biệt mang đến cơ hội quyền lực. Thay vì phải so bài, sở hữu bộ bài này người chơi được tính thắng ngay. Những bộ bài này được gọi là xập xám thắng trắng, cụ thể là:

  • Bộ bài rồng cuốn: Các lá bài tạo liên kết kế tiếp đồng chất từ 2 đến A. Ở các sảnh cược online, rồng cuốn có giá trị thưởng gấp 24 lần tiền cược.
  • Bài sảnh rồng: Các lá bài tạo liên kết liên tiếp từ 2 đến A nhưng không đồng chất. Tiền thắng cược của sảnh Thập tam online với sảnh rồng gấp 12 lần giá trị cược ban đầu.
  • Bài có 5 đôi và 1 xám: Các lá bài tạo thành có 5 bộ đôi và 1 bộ 3. Tiền thưởng với bộ bài Xập xám này gấp 6 lần tiền gốc.
  • Bài lục phé bôn: Các lá bài tạo thành có 6 đôi và 1 mậu thần. Bài này mang về tiền thắng cao gấp 3 lần giá trị cược.
  • Bài 3 thùng: Các lá bài xếp được 3 thùng. Phần thưởng ở sảnh xập xám online cao gấp 3 lần tiền cược.

Kinh nghiệm xếp bài xập xám của cao thủ

Cách tính chi trong xập xám
Kinh nghiệm xếp bài xập xám của cao thủ

Ngoài hiểu rõ cách tính chi trong xập xám, việc tiếp thu kinh nghiệm cũng sẽ giúp có được chiến thắng dễ dàng hơn. Nếu là một tân binh của bộ môn mậu bình, bạn đừng bỏ qua những chiến thuật xếp chi đỉnh cao từ các cao thủ dưới đây nhé!

Chiến thuật lên bài binh Xập xám

Tư duy chiến thuật xếp bài được xem là kinh nghiệm đắc thắng của các cao thủ. Việc xếp bài chuẩn sẽ giúp người chơi cầm chắc 50% cơ hội chiến thắng. Với 13 lá bài, bạn có vô số cách xếp bài khác nhau. Tuy nhiên, hãy quan sát đối thủ ở những lá bài đầu để lên bài mậu binh hợp lý nhất.

Chiến thuật cách binh

Theo kinh nghiệm của các cao thủ, đa phần người chơi thường có tư duy xếp bài từ thấp tới cao. Vậy nên khắc chế đối thủ, bạn có thể dựa trên lối tư duy này tạo nên các chi lớn hơn để giành được quyền chủ động. Chiến thuật cách binh sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn không bị đối thủ nắm thóp. Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ quan sát bài đối thủ để phân bổ chi với số lá, giá trị lớn nhỏ thông minh và khôn ngoan nhất.

Các cao thủ cần hiểu rõ cách tính chi trong xập xám. Thêm vào đó, khả năng tư duy logic cũng là một yếu tố cần thiết để tạo nên cơ hội chiến thắng. Đây là hai điều cơ bản cần ghi nhớ khi tham gia xập xám online và tạo nên các bộ bài mạnh nhất và dễ thắng nhất.

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ