Hướng dẫn cách chơi Poker cơ bản nhất cho tân thủ

Tìm cách cải thiện trò chơi Poker bằng cách bắt đầu bằng cách nắm vững các quy tắc và chiến lược. Hướng dẫn của Kingfun123 sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thành công khi chơi game này.

Tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi Poker

Poker
Tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi Poker

Các quy tắc cơ bản tự nhiên đại diện cho bước đầu tiên để bạn học chơi bài xì phé. Hãy nhớ rằng những điều cần thiết luôn đến trước khi học cách chơi bài xì phé như một người chuyên nghiệp.

Xếp hạng tay bài Poker

 • Bài cao – nếu hòa, bài cao nhất sẽ thắng
 • Đôi – hai lá bài cùng hạng
 • Hai Cặp – hai cặp khác nhau khớp với nhau về thứ hạng.
 • Three of a Kind – ba lá bài có cùng thứ hạng
 • Thẳng – một chuỗi năm thẻ không phù hợp
 • Xả – năm quân bài cùng chất theo bất kỳ thứ tự nào
 • Full House – một cặp và ba loại khác
 • Tứ quý – bốn quân bài cùng hạng
 • Xả thẳng – khi người chơi nhận được năm lá bài theo thứ tự của cùng một chất
 • Royal Flush – Xả thẳng chứa các quân bài từ 10 đến A

Quy tắc xếp hạng tay Poker

Hãy nhớ rằng nếu hai người có cùng một bàn tay, người nào có bài cao hơn sẽ thắng. Ví dụ: nếu bạn được đôi 10 và đối thủ của bạn được đôi 3, bạn sẽ thắng vì đôi của bạn cao hơn. Tuy nhiên, nếu các tay bài có cùng thứ hạng bài, trò chơi sẽ có kết quả hòa và bạn chia đều tiền cược.

Cách chơi Poker

Poker
Cách chơi Poker

Để chơi Texas Hold ’em, trước tiên bạn cần đặt cược tiền cược của mình. Cược buy-in để chơi vòng. Tiền cược thường là một khoản đặt cược nhỏ, chẳng hạn như 1 đô la hoặc 5 đô la. Trò chơi poker được chơi theo chiều kim đồng hồ với người chia bài. Ngay bên trái của người chia bài là hai cược bắt buộc, được gọi là mù nhỏ và mù lớn.

Người mù

Người mù lớn đại diện cho giá trị gấp đôi của người mù nhỏ. Nó cũng đại diện cho số tiền đặt cược tối thiểu tại bàn. Tiền cược trên bàn xác định các giá trị mù lớn và nhỏ. Sau khi đặt điểm mù, người chơi được chia hai quân bài, mỗi lần một quân bài, bắt đầu từ vị trí mù nhỏ. Hai quân bài trên tay bạn được gọi là quân bài lỗ. Sau khi chúng được xử lý, vòng đặt cược đầu tiên, pre-flop, bắt đầu.

Pre-Flop

Giờ đây, người chơi sẽ phải đưa ra quyết định đầu tiên về việc có nên chơi ván bài của mình hay không. Vì người mù nhỏ và người mù lớn đã cam kết chip vào tiền cược, hành động đầu tiên bắt đầu với người chơi ở bên trái của vị trí mù lớn, được gọi dưới súng.

Nếu một người chơi muốn chơi ván bài của mình, họ sẽ cần phải khớp số tiền trước đó hoặc tăng ít nhất gấp đôi số tiền đặt cược trước đó. Khi mọi người đã đặt cược, vòng pre-flop kết thúc.

Thất bại

Lúc này, người chia bài sẽ tiết lộ ba quân bài, được gọi là quân bài thất bại. Ván lật có ba quân bài chung mà tất cả người chơi có thể sử dụng với các quân bài lỗ. 

Bây giờ là lúc để lên kế hoạch cho ván bài bạn muốn thực hiện trong khi vẫn nhớ rằng vẫn còn hai lá bài nữa được tiết lộ.

Sau khi chia bài, vòng đặt cược sau khi chia bài bắt đầu, bắt đầu với người chơi đầu tiên ở bên trái của người chia bài.

Ba quyết định khả thi

 • Kiểm tra – lần lượt chuyển hành động mở đầu cho người chơi tiếp theo
 • Raise – thêm một số tiền ít nhất tương đương với big blind vào nhóm cá cược (hoặc tất tay)
 • Bỏ bài – thua vòng này, điều không nên làm khi ở vị trí đầu tiên

Những người chơi không sẵn sàng theo tố hoặc tố sẽ bị buộc phải bỏ bài. Nếu tất cả mọi người trừ một trong những người chơi bỏ bài, người chơi đó sẽ thắng. 

Lần lượt

Khi các cược đã được quyết định, người chia bài sẽ tiết lộ lá bài tiếp theo được gọi là lượt. Các hành động của người chơi trong vòng đặt cược sau lượt giống hệt với vòng trước.

Con sông

Thẻ tiếp theo và cuối cùng được tiết lộ bởi người chia bài được gọi là dòng sông. Vòng đặt cược cuối cùng, được gọi là cuộc thách đấu, bắt đầu. Khi tất cả các cược đã được đặt, người chơi sẽ tiết lộ bài của họ, bắt đầu với kẻ xâm lược cuối cùng.

Mục tiêu của bạn là có bộ năm lá bài tốt nhất có thể được thực hiện với bất kỳ sự kết hợp nào của bảy lá bài có sẵn (năm lá bài chung và hai lá bài lỗ), ngay cả khi điều đó có nghĩa là chỉ sử dụng một lá bài trên tay của bạn và bốn lá bài trên bàn cờ.

ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ